Chọn quốc gia hoặc khu vực khác để xem nội dung cụ thể cho vị trí của bạn.

Việt Nam
Việt Nam
Malaysia
Tiếp tục

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

    YÊU CẦU CHUNG

    Get in touch to fine out more

    Tiếng Việt English

    29

    Tháng ba, 2024

    Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Ở Kuala Lumpur

    Malaysia là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, với nhiều món ăn đặc trưng, hấp dẫn đậm chất Á Đông. Các quán ăn ngon ở Kuala Lumpur đều có mỗi hương vị và phong cách đặc trưng, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Skyworld khám phá Top những món ăn ngon ở Kuala Lumpur City Centre hot nhất hiện nay mà bạn nên thử.

    Nasi Lemak, món ăn đặc sản của Kuala Lumpur

    Món Nasi Lemark tại Kuala Lumpur

    Nasi Lemak là đặc sản top đầu ở Kuala Lumpur

    Nasi Lemak luôn là kết quả tìm kiếm top đầu cho câu hỏi “Ăn gì ở Kuala Lumpur?” của các thực khách sành ăn khi đến đây. Công thức của món ăn quốc dân này là gạo được nấu cùng nước dừa, kèm theo cá khô, thịt khô, dưa chuột, đậu phộng và đôi khi có thêm thịt gà, bò hoặc hải sản. Hương vị đặc trưng của nước dừa hòa quyện trong từng hạt cơm, kết hợp với sự phong phú của các nguyên liệu, đã làm cho Nasi lemak trở thành một biểu tượng văn hóa ẩm thực của Malaysia.

    Món cá nướng Ikan bakar

    Món cá nướng Ikan bakar

    Cá nướng Ikan bakar là món ngon nhất thủ đô Malaysia

    Món cá nướng nổi tiếng tại Kuala Lumpur Ikan Bakar được biết đến là một trong những món ngon nhất của thủ đô Malaysia. Các đầu bếp tại đây thường lựa chọn những con cá tươi, ướp gia vị cùng bột nghệ, sau đó nướng cho đến khi da cá giòn và thịt trong vẫn giữ được độ tươi ngon. Đặc biệt, món này thường được thêm vào một hỗn hợp nước sốt để tăng cường hương vị và độ ngọt cho thịt cá. Với sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần và hương vị đặc trưng, Ikan Bakar đã thu hút được sự yêu thích của rất nhiều du khách và trở thành những món ăn ngon ở Kuala Lumpur nói riêng, ẩm thực Malaysia nói chung.

    Món mì cay Asam Laksa

    mì cay Asam Laksa

    Mì cay Asam Laksa là sự kết hợp giữa cá thu thái và ớt cay nồng

    Asam Laksa là món ăn đã được CNN xếp hạng ở vị trí thứ 26 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới vào năm 2011. Món ăn này bao gồm sợi mỳ to và nước dùng được chế biến từ canh chua cá thu, tạo nên hương vị chua đặc trưng kết hợp với vị ngọt của thịt cá thu thái lát và cay nồng từ ớt. Asam Laksa thường được phục vụ cùng với rau thơm, dưa leo, ớt đỏ, dứa chín, hành lá, bạc hà và gừng, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và phong phú.

    Bak Kut Teh – món ăn yêu thích ở Kuala Lumpur

    Bak Kut Teh là một món ăn yêu thích tại Kuala Lumpur

    Bak Kut Teh được làm từ sườn heo, tỏi, hành và thảo dược

    Bak Kut Teh là một món ăn yêu thích tại Kuala Lumpur và là một trong những món ăn ngon ở Kuala Lumpur Malaysia lẫn Singapore. Món này chủ yếu được làm từ sườn heo, tỏi, hành, tiêu và một số loại thảo dược như đinh huông, quế và rau mùi. Nước dùng được nêm gia vị từ các loại thảo dược này, tạo nên hương vị đặc biệt và phong phú cho Bak Kut Teh, làm nổi bật món ăn và tạo nên sự đẳng cấp.

    Thịt xiên nướng Satay

    Thịt xiên nướng được tẩm ướt bằng bột nghệ và phủ nước sốt đậu phộng

    Một trong những món ăn ngon ở Kuala Lumpur làm nên tên tuổi xứ chùa Vàng không thể không kể đến thịt xiên nướng Satay. Đây là một món thịt xiên nướng được tẩm ướt bằng bột nghệ và phủ nước sốt đậu phộng cay và ngọt. Hương vị đặc biệt của món này đã làm cho nó trở thành một món ăn vặt phổ biến ở Kuala Lumpur, được bán tại nhiều địa điểm trên khắp thành phố. 

    Rojak – Món ăn đặc trưng của Kuala Lumpur

    Rojak là món ăn đặc trưng của Kuala Lumpur

    Roak là biểu tượng của sự đa dạng trong ẩm thực Malaysia.

    Rojak không chỉ thuộc hàng những món ăn ngon ở Kuala Lumpur mà còn là biểu tượng của sự đa dạng trong ẩm thực Malaysia. Món này phản ánh rõ ràng sự hòa quyện giữa các loại rau củ và trái cây như xoài, táo, củ đậu, dưa chuột, dứa, khoai lang, và nhiều loại nguyên liệu khác. Quá trình chế biến Rojak không hề đơn giản, đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong việc kết hợp các thành phần như đường thốt nốt, me, đậu phộng, tôm, mắm tôm, muối và ớt đỏ để tạo nên hương vị đặc trưng và độc đáo của món ăn này. Bạn có thể tìm một đĩa Rojak thơm ngon healthy tại các quán ăn cũng như nhà hàng ở Kuala Lumpur đấy!

    Bánh mì dẹt Roti Canai

    Bánh mì dẹt Roti Canai

    Roti Canai có hương vị thơm ngon đặc trưng

    Bánh mì dẹt Roti Canai là một trong những món ăn ngon ở Kuala Lumpur. Bánh được làm từ bột mì, bơ, đường, trứng và sữa đặc, là một lựa chọn ưa thích của người dân Malaysia. Roti Canai có hương vị thơm ngon đặc trưng và thường được thưởng thức kèm với nước sốt cà ri đậm đà hoặc được phủ lên với sữa đặc hoặc kem. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn sáng tại Kuala Lumpur, Roti Canai là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức.

    Chilli Pan Mee

    Chilli Pan Mee

    Chilli Pan Mee là một món mì đặc trưng được chế biến cùng với nhiều nguyên liệu

    Đừng nghĩ rằng đây chỉ là đồ ăn vặt bình thường, đây là món ăn được xếp vào danh sách những món ăn ngon ở Kuala Lumpur đấy! Chilli Pan Mee là một món mì đặc trưng được chế biến cùng với hẹ xào, thịt băm, khô giòn, lòng đỏ trứng và ớt. Thông thường, khi thưởng thức, bạn sẽ được phục vụ thêm một lá khoai lang đi kèm để giảm độ cay. Đặc biệt. thực khách có thể tìm thấy Chilli Pan Mee tại hầu hết các quán ăn ngon ở Kuala Lumpur mà không phải đi đâu xa.

    Mì xào Char Kuey Teow

    Mì xào Char Kuey Teow

    Mì xào Char Kuey Teow nên ăn kèm rau xanh

    Mì xào Char Kuey Teow là một trong những món ăn ngon ở Kuala Lumpur cực kỳ được nhiều người yêu thích. Với giá chỉ từ 5 MYR là bạn đã có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời của mì xào hoà quyện với tôm tươi, sò khô, giá đỗ, hẹ, mắm tôm và nước tương. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng món này thường có khá nhiều dầu mỡ, do đó bạn nên ăn kèm rau xanh để giảm cảm giác ngấy. Nếu muốn thêm hấp dẫn, bạn có thể gọi thêm hải sản nhé! 

    Chè Cendol – Món tráng miệng ngon nhất Kuala Lumpur

    Chè Cendol tráng miệng

    Chè Cendol còn gọi là “chè bánh lọt Malaysia”

    Không thể thiếu đi một trong những món ăn ngon ở Kuala Lumpur dùng để tráng miệng – chè Cendol. Loại chè này thường xuyên được gọi với cái tên là “chè bánh lọt Malaysia”, gây ấn tượng mạnh bởi sự đơn giản và ngon ngọt từ các nguyên liệu như bánh lọt, nước đường thốt nốt, nước cốt dừa, đậu đỏ và đá bào. Hương vị mát lạnh và ngọt ngào của ly chè Chedol khiến cho món này trở thành một món ngon mà không ai có thể thể cưỡng lại được. Chè Cendol không chỉ là một món tráng miệng tuyệt vời, mà còn là một cách tuyệt hảo để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng ở Kuala Lumpur.

    Trên đây, Skyworld đã chia sẻ đến bạn danh sách những món ăn ngon ở Kuala Lumpur hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình du lịch, khám phá ẩm thực tại xứ sở chùa Vàng nhé!.

     

    318đã xem

    Hữu ích

    Không hữu dụng