Chọn quốc gia hoặc khu vực khác để xem nội dung cụ thể cho vị trí của bạn.

Việt Nam
Việt Nam
Malaysia
Tiếp tục

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

  YÊU CẦU CHUNG

  Get in touch to fine out more

  Tiếng Việt English

  01

  Tháng Hai, 2024

  SkyWorld – “Ông lớn” BĐS Malaysia lần đầu tiên thâu tóm dự án tại Việt Nam, dự kiến xây chung cư bán giá 50 – 70 triệu đồng/m2

  Chủ đầu tư SkyWorld Việt Nam thành công trong thương vụ mua lại 100% cổ phần của Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại và Kinh doanh Bất động sản Thuận Thành với tổng giá trị 350 tỷ đồng để tiến hành dự án căn hộ cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  SkyWorld Việt Nam là công ty con của SkyWorld Development Berhad

  SkyWorld Việt Nam có tên gọi đầy đủ là Công ty TNHH SkyWorld Development (Việt Nam), thuộc quyền sở hữu của SkyWorld Development Berhad. Theo tin tức bất động sản, vào ngày 7/9/2023, Hội đồng quản trị của SkyWorld tại Malaysia đã chính thức thông báo Công ty SkyWorld Việt Nam đã thành công mua lại 100% cổ phần (1,7 triệu cổ phiếu) của Công ty Cổ phần Sản xuất Thuận Thành. Tổng giá trị lên đến 350 tỷ đồng và đây cũng chính là thương vụ đầu tiên của ông lớn bất động sản SkyWorld tại thị trường Việt Nam.

  Công ty Cổ phần Sản xuất Thuận Thành hiện đang có quyền sử dụng duy nhất và hợp pháp lô đất ở Phường 6, Quận 8 thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng diện tích của lô đất này là 2.060m2 và hiện được thế chấp tại LienvietPostBank chi nhánh TP.HCM.

  Cùng lúc ấy, Thuận Thành đang tham gia vào quá trình đấu thầu chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hai lô đất đang thuộc quyền sử dụng của các cá nhân khác. Sau khi giao dịch mua lại được hoàn tất, Công ty SkyWorld Việt Nam sẽ được nắm quyền sử dụng đất hợp pháp đối với toàn bộ các khu đất này thông qua Công ty Bất động sản Thuận Thành. 

  Các mảnh đất này gồm có 2 lô đất của ông Nguyễn Vinh Tâm và bà Lê Thị Hoàng Dung với diện tích lần lượt là 1.026m2 và 64m2. Ngoài ra còn có 3 lô đất khác có diện tích lần lượt là 850m2, 447m2 và 183m2 của ông Nguyễn Sơn Hải Long, hiện đang thế chấp tại ngân hàng Vietinbank – Thủ Thiêm. Theo như thống kê của SkyWorld, các lô đất này có tổng diện tích lên đến 4.630m2. Dự án chung cư cao cấp 24 tầng sẽ được triển khai xây dựng trên diện tích 5.206,7m2 tại khu đất này.

  Thỏa thuận về quyền nắm giữ cổ phần của các cổ đông chính

  Công ty Bất động sản Thuận Thành đã ký thỏa thuận mua bán với ba cổ đông chủ chốt, bao gồm ông Nguyễn Sơn Hải Long, bà Nguyễn Thụy Thoại Phương và bà Nguyễn Thụy Diễm Phương. Được biết, trong thỏa thuận này, ông Hải Long nắm giữ 60% cổ phần, trong khi đó, bà Nguyễn Thụy Thoại Phương sở hữu 30% và đồng thời là giám đốc điều hành của công ty.

  Thỏa thuận về quyền nắm giữ cổ phần của các cổ đông chính

  SkyWorld đã đặt ra điều kiện là Công ty Dự án phải hoàn thành quá trình giải phóng mặt bằng trên đường dẫn vào Dự án chung cư này. Trong đó, bao gồm cả việc tháo dỡ bức tường và hàng rào được xây dựng trên đó giữa Dự án và khu chung cư Carina. Theo như thông báo, SkyWorld đã nhấn mạnh việc mua lại dự án là một bước quan trọng khởi đầu cho chiến lược mở rộng của SkyWorld Development. Điều này đánh dấu sự xuất hiện của SkyWorld tại Việt Nam với mô hình kinh doanh phát triển bất động sản đô thị tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng chính là cơ hội tốt để chủ đầu tư này củng cố vị thế của họ trên thị trường bất động sản. 

  Vị trí của khu đất này được giới chuyên gia đánh giá cao, giao thông thuận lời vì chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 12km và kết nối giao thông tốt với đường Võ Văn Kiệt – là tuyến đường huyết mạch nối phía tây thành phố đến trung tâm Quận 1. Giá bán dự kiến cho các căn hộ của dự án sẽ nằm trong khoảng từ 50 triệu – 70 triệu/ m2, đa dạng diện tích và mức giá nhằm đáp ứng nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng. Tổng giá trị triển khai và phát triển dự án lên đến khoảng 1.600 tỷ đồng, thể hiện sự cam kết của chủ đầu tư cũng như làm nổi bật tiềm năng phát triển bất động sản của khu vực này. Nhờ vị trí đắc địa, mức giá hợp lý và uy tín của chủ đầu tư, dự án chắc chắn sẽ thật sự bùng nổ tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. 

  Trong bản Báo cáo Tài chính vào tháng 7/2023, người sáng lập SkyWorld, Datuk Seri Ng Thiên Phing chia sẻ niềm từ hào với cổ đông và các nhà đầu tư: “Khi chúng tôi hoàn thiện báo cáo tài chính cho năm 2023, tôi rất vui mừng thông báo rằng SkyWorld đã đạt được những thành tựu chưa từng có trong lịch sử tài chính của chúng tôi. Chúng tôi đã vượt qua mọi kỷ lục trước đó và ghi nhận doanh thu cũng như lợi nhuận ròng cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu duy trì ở mức 27,9% trong năm 2023. Đây chính là một kết quả ấn tượng, là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục hành trình phát triển sắp tới.

  Báo cáo tài chính của SkyWorld với những thành tích vượt bậc

  Trong nửa đầu năm 2023, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến nhiều thương vụ M&A với quy mô lớn. Cụ thể vào tháng 7, một nhà phát triển bất động sản khác của Malaysia là Gamuda Land, đã thông qua Gamuda Berhad, tuyên bố đầu tư 7.200 tỷ đồng để mua lại 100% vốn của Tập đoàn Bất động sản Tâm Lực ở Việt Nam. Thương vụ này thành công đồng nghĩa với việc Gamuda sẽ nắm quyền sở hữu một dự án rộng 3,6ha.

  Bên cạnh đó, vào tháng 5, Tập đoàn Keppel Corporation của Singapore đã tiến hành mua lại 49% cổ phần của hai dự án khu dân cư liền kề ở TP. Hồ Chí Minh. Đây là hai dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Khang Điền với tổng giá trị lên đến 3,18 nghìn tỷ đồng. Những thương vụ này đã thể hiện sự sôi động và phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam.

  560đã xem

  Hữu ích

  Không hữu dụng